Tin mới nhất

Hướng dẫn cách cập nhật Android 14 chính thức trên Google Pixel

Android 14 đang là hệ điều hành mới nhất hiện nay và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng công nghệ. Vậy nó có gì mới và làm sao để cập nhật lên Android 14? Cùng SonPixel theo dõi bài viết sau để biết cách làm ngay bạn nhé!

1. Android 14 ra mắt khi nào? Có gì mới?

Android 14 chính thức được ra mắt vào tối ngày 04/10/023 (theo giờ Việt Nam) trong sự kiện Made by Google’23. Trong lần ra mắt này, Google cũng trình làng bộ đôi siêu phẩm Pixel 8 và Pixel 8 Pro. Cả 2 cũng sẽ được xuất xưởng với hệ điều hành mới nhất này cùng nhiều tính năng mới thú vị như: Find My Device giúp tìm thiết bị thất lạc, giao diện đồng hồ màn hình chờ có sự thay đổi, xem được mức pin sử dụng từ lần sạc gần nhất,…

Android 14 được ra mắt vào ngày 04/10/2023 với nhiều tính năng mới
Android 14 được ra mắt vào ngày 04/10/2023 với nhiều tính năng mới

Xem thêm Android 14 có gì mới TẠI ĐÂY.

2. Thiết bị nào cho phép cập nhật Android 14?

Hiện tại, Google mới chỉ cho phép các dòng máy Google Pixel được cập nhật hệ điều hành Android 14 mới nhất. Còn đối với các dòng máy Android khác thì phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa (có thể là đầu năm 2024) mới được trải nghiệm hệ điều hành này.

Dưới đây là danh sách các dòng máy đang được phép cập nhật Android 14:

 • Pixel 4a (5G)
 • Pixel 5, Pixel 5a
 • Pixel 6, Pixel 6 Pro, Pixel 6a
 • Pixel 7, Pixel 7 Pro, Pixel 7a
 • Pixel 8, Pixel 8 Pro
 • Pixel Fold
 • Pixel Tablet

 

Từ Pixel 4a 5G trở lên sẽ được hỗ trợ cập nhật Android 14
Từ Pixel 4a 5G trở lên sẽ được hỗ trợ cập nhật Android 14

3. Có nên nâng cấp lên Android 14?

Việc nâng cấp lên Android 14 mang lại nhiều lợi ích cho người dùng công nghệ. Đây là một bản cập nhật đáng giá với tính năng tùy chỉnh, truy cập dễ dàng và bảo vệ tốt hơn cho thiết bị.  Cập nhật Android 14 sẽ mang đến sự ổn định, cải thiện hiệu suất, và tính năng mới hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, người dùng cũng nên xem xét mô hình thiết bị của mình và đảm bảo rằng nó được hỗ trợ bởi bản cập nhật này để tránh vấn đề tương thích.

Android 14 mang đến khả năng bảo mật và tối ưu tốt hơn
Android 14 mang đến khả năng bảo mật và tối ưu tốt hơn

4. Những lưu ý khi cập nhật Android 14 trên Google Pixel

Trước khi nâng cấp lên Android 14, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

 • Nên sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp
 • Sau khi cập nhật thành công, thiết bị của bạn có thể mất đến 1 – 2 ngày để tối ưu ứng dụng và hoạt động một cách ổn định. Nếu tình trạng trên không cải thiện, bạn nên khôi phục cài đặt gốc
 • Nếu đang chạy một bản ROM ngoài như PixelExperience hay EvolutionX, bạn nên cài lại Android gốc trước khi cập nhật. Để thực hiện, bạn có thể truy cập website Android Flash Tool và làm theo hướng dẫn
 • Các thiết bị cũ hơn như Pixel 3, Pixel 4 hay Pixel 4 XL cũng có thể trải nghiệm Android 14 thông qua các bản ROM tuỳ chỉnh, song cần đợi thêm thời gian trước khi chúng được phát hành
Hãy sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật dữ liệu
Hãy sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật dữ liệu

5. Cách cập nhật Android 14 trên Google Pixel

Bước 1: Tiến hành sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn. Bạn có thể tạo bản sao lưu Google Drive bằng cách truy cập Cài đặt > Google > Sao lưu > Sao lưu ngay.

Bước 2: Truy cập Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật phần mềm. Tìm đến bản cập nhật Android 14, sau đó chọn Cài đặt ngay.

Bước 3: Quá trình tải xuống và cài đặt diễn ra trong khoảng 30 – 60 phút (tuỳ theo tốc độ mạng). Trong quá trình cài đặt, thiết bị sẽ khởi động lại một vài lần.

Quá trình cập nhật Android 14 sẽ mất khoảng 30-60 phút
Quá trình cập nhật Android 14 sẽ mất khoảng 30-60 phút

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về hệ điều hành Android 14 và cách cập nhật lên hệ điều hành này. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *