Tin mới nhất

Các tính năng mới trên Pixel 8 và Pixel 8 Pro có thể bạn chưa biết

Vào 21 giờ ngày 04/10/2023 theo giờ Việt Nam, bộ đôi Pixel 8Pixel 8 Pro đã chính thức ra mắt. Ngoài việc là chiếc điện thoại được cập nhật hệ điều hành Android 14 đầu tiên thì các tính năng mới cũng được bổ sung và cải tiến rất nhiều. Theo dõi ngay bài viết sau để cùng SonPixel tìm hiểu chi tiết hơn bạn nhé!

Cho phép update phần mềm trong 7 năm

Đối với các dòng Pixel trước đó, Google chỉ cho phép bạn được cập nhật phần mềm hoặc hệ điều hành chỉ từ 3 – 5 năm. Nhưng đối với bộ đôi Pixel 8 và 8 Pro thì thời gian đã nâng lên đến 7 năm. Như vậy có nghĩa là Google sẽ đảm bảo cung cấp bản cập nhật phiên bản Android và bảo mật ít nhất đến tháng 10/2030.

Điều này sẽ mang đến sự hỗ trợ lâu dài để điện thoại của bạn không sợ lỗi thời. Người dùng có thể an tâm sử dụng điện thoại trong thời gian dài mà vẫn có thể trải nghiệm hết các tính năng mà hãng hỗ trợ trên các dòng máy sau này.

Điện thoại được hỗ trợ cập nhật và bảo mật lên đến 7 năm
Điện thoại được hỗ trợ cập nhật và bảo mật lên đến 7 năm

Best Take

Best Take là một tính năng hoàn toàn mới mà chỉ trên Pixel 8 và Pixel 8 Pro mới có. Tính năng này sẽ vô cùng hữu ích khi mà chụp nhóm hay chụp ảnh gia đình mà có người trong ảnh có biểu cảm không đẹp như đang nhắm mắt hoặc nhìn sang chỗ khác,…

Best Take sẽ dựa trên những bức hình mà bạn đã chụp liên tục để tạo ra biểu cảm đẹp nhất, phù hợp nhất cho bức ảnh. Bạn sẽ có thể tùy chọn theo gợi ý sẵn trên máy. Còn nếu  vẫn chưa ưng ý, người dùng còn có thể tự chọn biểu cảm khuôn mặt trên các bức ảnh mà đã chụp trước đó.

Magic Editor

Magic Editor là tính năng giúp người dùng có thể thay đổi vị trí hoặc kích thước chủ thể ở trong ảnh. Với tính năng này, người dùng chỉ cần chạm hoặc khoanh tròn đối tượng họ muốn chỉnh sửa rồi sau đó kéo để thay đổi vị trí của nó.

Để thay đổi kích thước, người dùng chỉ cần chụm ngón tay là có thể thay đổi kích thước của chủ thể. Ngoài ra, tính năng này cũng đề xuất cho người dùng dựa theo ngữ cảnh để cải thiện ánh sáng và nền (Ví dụ như thay đổi bầu trời xám xịt thành cảnh hoàng hôn). Sau khi chỉnh sửa, Magic Editor sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để họ có thể chỉnh ảnh theo ý muốn.

Magic Editor giúp thay đổi vị trí vật thể theo ý muốn
Magic Editor giúp thay đổi vị trí vật thể theo ý muốn

Audio Magic Eraser

Nếu video có nhiều tiếng ồn gây mất tập trung thì người dùng có thể sử dụng tính năng Audio Magic Eraser. Bằng cách sử dụng các mô hình Machine Learning, tính năng này có thể xác định âm thanh như tiếng người nói chuyện ở phía sau, tiếng nhạc, tiếng gió và sắp xếp chúng thành các mục riêng biệt. Người dùng có thể nhấn vào các mục này và điều chỉnh tiếng ồn theo ý muốn bằng cách vuốt.

Audio Magic Eraser giúp nhận dạng tiếng ồn dễ dàng
Audio Magic Eraser giúp nhận dạng tiếng ồn dễ dàng

Zoom Enhance

Với tính năng Zoom Enhance trên Pixel 8 Pro, người dùng có thể phóng to bất kỳ bức ảnh nào rồi sau đó cắt đoạn muốn lấy nét trong ảnh. Nhờ áp dụng công nghệ Generative AI, Zoom Enhance sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các Pixel một cách thông minh và tái tạo chi tiết trong ảnh một cách đẹp mắt, tự nhiên nhất.

Zoom Enhance có khả năng tái tạo hình ảnh tốt hơn
Zoom Enhance có khả năng tái tạo hình ảnh tốt hơn

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về các tính năng mới trên Pixel 8 và Pixel 8 Pro. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *