Tin mới nhất

TOP 4 điện thoại tầm giá 5 triệu chụp ảnh đẹp nhất mùa hè 2023

Nhắc đến điện thoại thì camera vẫn luôn là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Chính vì vậy mà các thương hiệu sản xuất điện thoại ngày càng tập trung vào việc cải tiến camera, nhằm mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Sau đây là TOP 4 điện thoại tầm giá 5 triệu sở hữu cụm camera chất lượng nhất để chụp ảnh trong hè 2023 này, mời bạn tham khảo!

1. Goolge Pixel 5

Nhắc đến camera thì không thể không nói đến Google Pixel, thương hiệu điện thoại với khả năng chụp ảnh chân thực đến từng xen-ti-mét. Mới đầu khi nhìn vào cụm camera sau người dùng sẽ lầm tưởng Pixel 5 có đến 4 ống kính, tuy nhiên thực tế chỉ có 2 camera sau và 1 camera trước mà thôi.

Bạn có thể mua Pixel 5 tại Sơn Pixel để nhận được sản phẩm chính hãng, giá thành hợp lý cùng chính sách bảo hành hấp dẫn.

 • Camera chính: Cảm biến 12,2MP, khẩu độ f/1.7, PDAF pixel kép, OIS
 • Camera góc siêu rộng: Cảm biến 16MP , trường nhìn 107 độ,khẩu độ f/2.2  (cả hai camera đều có thể quay video Video 4K, 2160p/60fps và 1080p/240fps, con quay hồi chuyển EIS)
 • Camera selfie: Cảm biến 8MP, khẩu độ f/2.0. Quay video 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây

Chất lượng phơi sáng và độ tương phản

Nói về chất lượng ảnh chụp ở điều kiện phơi sáng thì có lẽ đây chính là điểm mạnh của Pixel 5. So với các đối thủ khác trong cùng phân khúc như Samsung, Xiaomi hay cả iPhone thì ông nghệ Dynamic Range trên Pixel 5 vẫn vượt trội hơn hẳn. Dù là ở trong điều kiện ánh sáng tốt hay yếu thì khả năng tái tạo chi tiết, độ tương phản trên Pixel 5 vẫn sắc nét và tốt hơn rất nhiều.

Khả năng phơi sáng và độ tương phản tốt
Khả năng phơi sáng và độ tương phản tốt

Khả năng chụp ban đêm

Điểm mạnh tiếp theo trên Pixel 5 chính là khả năng chụp ảnh ban đêm. Thậm chí, máy không cần sử dụng đến Flash mà chỉ cần ánh sáng tự nhiên vừa đủ thì chất lượng ảnh thu về vẫn sẽ đầy đủ chi tiết cũng như màu sắc chân thực. Đương nhiên nếu điều kiện ánh sáng quá thấp thì chất lượng ảnh sẽ kém đi.

Vậy nên, bạn có thể chọn chế độ Auto-Focus để nếu muốn chụp một chủ thể nhất định. Chế độ này sẽ giúp hình ảnh lấy được nhiều chi tiết nhất, màu sắc trên chủ thể cũng chính xác hơn.

Khả năng chụp ban đêm xuất sắc
Khả năng chụp ban đêm xuất sắc

Màu sắc hình ảnh

Về màu sắc hình ảnh thì độ cân bằng trên Pixel 5 cũng đang được làm khá tốt khi chụp trong môi trường ánh sáng đầy đủ. Còn nếu như ở trong điều kiện ánh sáng yếu hay ánh sáng nhân tạo thì độ cân bằng trắng sẽ không quá xuất sắc, tuy nhiên độ bão hòa vẫn rất ổn định. Còn nếu so sánh về tông màu với iPhone hay Xiaomi thì Pixel 5 sẽ có phần ấm hơn so với 2 dòng điện thoại trên.

Màu sắc trên Pixel 5 có ấm hơn so với Xiaomi Mi 10 Ultra và iPhone 11
Màu sắc trên Pixel 5 có ấm hơn so với Xiaomi Mi 10 Ultra và iPhone 11

Khả năng tự động lấy nét

Công tâm mà nói thì khả năng tự động lấy nét trên Pixel 5 có thể đứng vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại thông minh hiện tại. AI mà Google trang bị trong Pixel 5 giúp tái tạo và tăng cường độ chi tiết hình ảnh vô cùng hoàn hảo. Dù cho là môi trường ánh sáng có yếu đến mấy, Pixel 5 vẫn tự động lấy nét tốt (dù hơi chậm hơn chút so với thông thường). Hoặc chỉ cần bạn chạm tay vào màn hình, camera sẽ tự động chuyển đổi chủ thể để lấy nét một cách nhanh chóng.

Khả năng lấy nét tự động và làm mờ hậu cảnh tốt
Khả năng lấy nét tự động và làm mờ hậu cảnh tốt

Khả năng chụp selfie

Khi chụp selfie trên Pixel 5, hình ảnh thu về sẽ rất sắc nét từng chi tiết cũng như màu da, với điều kiện ánh sáng tốt. Còn nếu ánh sáng yếu, AI trên Pixel 5 sẽ sử dụng khả năng phơi sáng cùng dải màu rộng để tái tạo một bức ảnh đẹp cho người dùng. Với độ sâu và trường ảnh rộng, việc chụp ảnh nhóm đông người trên Pixel 5 cũng rất đơn giản và cho ra những tấm hình chất lượng cao.

Hình ảnh chụp selfie có độ sắc nét và chi tiết cao

2. Xiaomi Redmi Note 12

Redmi Note 12 là một trong những chiếc điện thoại giá rẻ tầm 5 triệu mà có khả năng chụp ảnh tốt nhất trong năm 2023. Cụ thể, máy sở hữu 3 camera sau và 1 camera trước với thông số như sau:

 • Camera chính: 50MP, khẩu độ f/1,80, 64μm (4 trong 1 1,28μm)
 • Camera góc siêu rộng: 8MP, khẩu độ f/2,2, 1,12μm, 120°
 • Camera macro: 2MP, khẩu độ f/2,4
 • Camera trước: 13MP, khẩu độ f/2,45

Chất lượng phơi sáng và độ tương phản

Trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, hình ảnh thu về vẫn vô cùng sắc nét và sống động. Màu sắc trên Redmi Note 12 được phân bổ khá rõ ràng, các chi tiết như mây trời, cành lá được hiện lên rõ nét và khá chân thực.

Hình ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ khá sắc nét
Hình ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ khá sắc nét

Khả năng chụp ban đêm

Ở một chiếc điện thoại giá rẻ thì thường khả năng chụp đêm sẽ không được đánh giá quá cao. Cụ thể, Redmi Note 12 khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu vẫn xuất hiện tình trạng mờ, lem và noise khá nhiều, bù lại màu sắc tái tạo vẫn khá tốt. Do vậy, để có bức ảnh chụp đêm đẹp thì bạn có thể sử dụng đèn flash hoặc nơi có nhiều ánh đèn để hình ảnh thu về có chất lượng tốt nhất.

Màu sắc hình ảnh

Màu sắc hình ảnh khi chụp trong điều kiện ánh sáng tốt thường sẽ cho chất lượng giống từ 80-90% so với đời thực, Tuy nhiên, có thể thấy rõ hình ảnh được chụp từ Redmi Note 12 vẫn có xu hướng bị ám hồng, đỏ khá nhiều.

Màu sắc trên hình ảnh có độ chính xác từ 80-90%
Màu sắc trên hình ảnh có độ chính xác từ 80-90%

Khả năng tự động lấy nét

Khả năng lấy nét trên Xiaomi Redmi Note 12 được đánh giá là khá tốt, hình ảnh chủ thể được bắt trọn dễ dàng. Về khả năng xóa phông máy cũng làm rất tốt khi các chi tiết như tóc, cổ viền áo đều được xóa một cách sắc nét và không bị lem nhiều.

Khả năng lấy nét nốt, các chi tiết đều không bị lem, mờ
Khả năng lấy nét nốt, các chi tiết đều không bị lem, mờ

Khả năng chụp selfie

Ở chế độ chụp selfie, hình ảnh thu về cũng khá tốt, các chi tiết trên mặt sẽ được chỉnh sửa qua 1 lần chứ không giống như lúc soi gương. Nhờ vậy, các hình ảnh sẽ trông có phần nịnh mắt hơn, da mịn và sáng hơn, nói chung sẽ khá ổn.

Khả năng chụp ảnh selfie khá tốt
Khả năng chụp ảnh selfie khá tốt

3. Samsung A23

Samsung A23 là chiếc điện thoại tầm giá 5 triệu mà bạn có thể sở hữu nếu đang tìm kiếm smartphone chụp ảnh đẹp. Máy có đến tận 4 camera sau cùng 1 camera trước với thông số cụ thể như sau:

 • Camera chính: 50MP, khẩu độ f/1.8, PDAF, có chống rung quang học OIS
 • Camera góc rộng: 5MP, khẩu độ f/2.2, 123˚, 1/5″, 1.12µm
 • Camera macro: 2 MP, khẩu độ f/2.4
 • Camera đo chiều sâu Depth: 2 MP, khẩu độ f/2.4
 • Camera trước: 8MP, khẩu độ f/2.2

Chất lượng phơi sáng và độ tương phản

Ở điều kiện ánh sáng đầy đủ thì hình ảnh thu về khi được chụp bằng Samsung A23 cũng khá sắc nét, độ chi tiết cao. Tuy nhiên, màu sắc của nó sẽ được xử lý trông nịnh mắt hơn so với Pixel chứ không giữ lại được độ “thật” nhiều.

Một điểm cộng nữa là độ tương phản trên Samsung A23 cũng được xử lý khá tốt. Tuy nhiên, khả năng chụp góc siêu rộng dù đã được mở rộng các chiều hay cấu trúc nhưng tổng thể chỉ ở mức khá. Với mức giá chưa đến 5 triệu thì cũng không thể quá đòi hỏi làm tốt hết mọi thứ trên chiếc điện thoại này.

Hình ảnh sắc nét, khá nịnh mắt
Hình ảnh sắc nét, khá nịnh mắt

Khả năng chụp ban đêm

Nói về khả năng chụp đêm của dòng A thì đây có lẽ không phải điểm mạnh của Samsung. Cụ thể, dù sử dụng chế độ Night Mode thì hình ảnh chụp lên vẫn rất mờ, nhiễu cũng như thiếu nhiều chi tiết. Mặc dù màu sắc và ánh sáng vẫn được AI trên máy xử lý nhưng thực sự nó không mang đến sự khác biệt quá rõ rệt.

Đây cũng là một điều dễ hiểu bởi Samsung đã phân khúc rõ ràng rằng khả năng chụp ban đêm xuất sắc sẽ xuất hiện trên dòng Samsung Galaxy S.

Khả năng chụp đêm ở mức tạm ổn
Khả năng chụp đêm ở mức tạm ổn

Màu sắc hình ảnh

Nói về màu sắc thì có lẽ Samsung A23 sẽ có phần sống động và khá rực rỡ. Nếu so với các dòng Pixel hay iPhone thì có lẽ màu trên chiếc điện thoại này trông sẽ “ưa mắt” hơn nhiều.

Màu sắc rực rỡ, bắt mắt
Màu sắc rực rỡ, bắt mắt

Khả năng tự động lấy nét

Nhìn chung, với chế độ chụp chân dung thì Samsung A23 đang cho thấy khả năng lấy nét và làm mờ hậu cảnh khá tốt. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ thì bạn sẽ thấy những đường giao thoa giữa chủ thể và chi tiết vẫn còn bị lẹm và nhiễu khá nhiều.

Xóa phông vẫn chưa thực sự xuất sắc
Xóa phông vẫn chưa thực sự xuất sắc

Khả năng chụp selfie

Về khả năng chụp selfie thì Samsung A23 cũng đang làm khá tốt khi có màu sắc sống động, hình ảnh sắc nét. Với bộ lọc màu đa dạng cùng với khả năng làm đẹp tự nhiên thì ảnh chụp trên Samsung A23 đang khá nịnh mắt người dùng và nhận được đánh giá là ổn trong tầm giá.

Chụp ảnh selfie với chất lượng sắc nét, màu sắc đẹp mắt
Chụp ảnh selfie với chất lượng sắc nét, màu sắc đẹp mắt

4. Vivo Y33s 8GB – 128GB

Một trong những sự lựa chọn mới về mẫu điện thoại tầm giá 5 triệu chụp ảnh đẹp chính là Vivo Y33s.  Máy sở hữu bộ 3 camera sau và 1 camera trước, hỗ trợ người dùng lưu lại mọi khoảnh khắc trong cuộc sống một cách đơn giản.

 • Camera chính: 50MP, khẩu độ f/1,80
 • Camera góc rộng: 2MP, khẩu độ f/2,4
 • Camera macro: 2MP, khẩu độ f/2,4
 • Camera trước: 16MP, khẩu độ f/2,0

Chất lượng phơi sáng và độ tương phản

Trong môi trường ánh sáng ban ngày, hình ảnh cho ra từ camera chính của máy khá đậm đà, no màu, độ nét tốt, zoom không bị vỡ hạt. Và nếu chụp trong điều kiện ngược sáng, cũng như các sản phẩm khác, khi lấy nét chủ thể thì vùng trời sẽ bị cháy sáng, còn nếu lấy nét vùng trời thì chủ thể sẽ quá tối.

Tuy nhiên, nếu sử dụng chế độ HDR, vùng trời sẽ được xử lý tốt, đồng thời nâng vùng ngược sáng lên mà không làm mất đi các chi tiết quá nhiều.

Chụp trong điều kiện ánh sáng tốt hình ảnh thu về sắc nét, chi tiết
Chụp trong điều kiện ánh sáng tốt hình ảnh thu về sắc nét, chi tiết

Khả năng chụp ban đêm

Về khả năng chụp ban đêm, nhờ có thuật toán khử nhiễu trên Vivo nên hình ảnh thu về tổng quan khá ổn. Chất lượng ảnh không bị bệt cũng như không bị noise quá nhiều như ta thường thấy trên các dòng smartphone giá rẻ.

Chụp đêm nên chụp nơi có ánh sáng nhiều
Chụp đêm nên chụp nơi có ánh sáng nhiều

Màu sắc hình ảnh

Nhìn chung, màu sắc hình ảnh khi chụp trên Vivo Y33s sẽ không thể giống hình ảnh tự nhiên 100% mà chỉ dừng lại ở mức 70%. Đa phần, màu sắc sẽ có phần lạnh hơn một chút, tuy nhiên còn tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng, môi trường chụp ảnh lúc đó nữa.

Màu sắc còn tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng khi chụp
Màu sắc còn tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng khi chụp

Khả năng tự động lấy nét

Vivo Y33s cũng sẽ được trang bị khả năng tự động lấy nét, thế nhưng hình ảnh chỉ ở mức dùng được chứ không phải quá ổn hay vượt trội gì. Máy cũng sẽ tự động xóa phông ở ngoài chủ thể, tuy nhiên bạn sẽ nhận thấy chủ thể máy vẫn còn xuất hiện tình trạng xóa nhầm cả chi tiết của chủ thể, chủ thể bị lem, mờ,… Ở một chiếc điện thoại chưa đến 5 triệu thì việc đòi hỏi lấy nét chuẩn xác là điều có vẻ quá sức.

Lấy nét khá tốt, tuy nhiên xóa phông vẫn còn bị lẹm nhiều
Lấy nét khá tốt, tuy nhiên xóa phông vẫn còn bị lẹm nhiều

Khả năng chụp selfie

Chất lượng ảnh selfie trên Vivo Y33s được đánh giá khá cao về cả độ sắc nét, màu sắc lẫn các tính năng. Cụ thể, máy có sẵn các gợi ý mẫu để người dùng có thể làm theo nếu không biết phải tạo dáng ra sao khi chụp một mình hay couple. Máy cũng sẽ tự làm đẹp, làm mịn da, xóa mụn, thậm chí là cả sửa mắt, môi, miệng,…

Ảnh selfie vẫn làm đẹp da và khuôn mặt tốt
Ảnh selfie vẫn làm đẹp da và khuôn mặt tốt

Sơn Pixel: C12 Lô 12, KĐT Định Công, Định Công, Hà Nội

Hotline: 0846092228

Trên đây là toàn bộ thông tin về TOP 4 điện thoại chụp ảnh đẹp nhất tầm giá 5 triệu. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *