Tin mới nhất

Tổng hợp những mẹo sử dụng điện thoại Pixel nhất định phải biết

Pixel không chỉ nổi tiếng với khả năng chụp hình đỉnh cao mà còn có hệ điều hành Android thuần với nhiều tính năng vô cùng hay ho. Cùng SonPixel xem ngay bài viết sau và tổng hợp những mẹo sử dụng điện thoại Pixel nhất định phải biết bạn nhé!

Các tính năng thích ứng (Adaptive)

Các thiết bị Google Pixel khác biệt với phần còn lại của thế giới Android bởi vô số các tính năng AI khác mà Google đã thêm vào phần mềm, nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng máy của người dùng, một số tính năng thông minh mà bạn có thể hoàn toàn giao phó cho chiếc Pixel của mình như sau:

Kết nối thích ứng: tùy vào điều kiện và trường hợp mạng, chiếc Google Pixel của bạn sẽ tự chọn kết nối phù hợp nhất cho trải nghiệm sử dụng internet mượt mà và thời lượng pin tối ưu.

Cách bật: Vào Cài đặt (setting) > Mạng và internet (Network & internet) > Kết nối thích ứng (Adaptive connectivity) > Bật (On)

Kết nối thích ứng

Sạc và Pin thích ứng

Đây là tính năng rất hữu ích trên Pixel, giúp điện thoại kéo dài tuổi thọ pin và kéo dài thời lượng sử dụng pin hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Cách bật: Cài đặt (setting) > Pin > Lựa chọn ưu tiên về tính năng thích ứng (Adaptive preferences) > Sạc thích ứng (Adaptive Charging) > On > Pin thích ứng (Adaptive Battery) > Kéo sang phải để bật tính năng này

Sạc & Pin thích ứng

Chia sẻ nhanh hình ảnh và liên kết web

Bạn thường xuyên lướt web, đọc báo và muốn chia sẻ những hình ảnh trên bài đọc đó cho bạn bè, người thân thì nhất định phải biết mẹo này. Với Google Pixel, không cần lưu ảnh vẫn có cách chia sẻ cực nhanh và tiện lợi như sau:

Vào Đa nhiệm > chọn biểu tượng ảnh > chọn biểu tượng Share như ảnh mô tả ở dưới.

Chia sẻ nhanh hình ảnh và liên kết web

Tương tự nếu bạn muốn gửi link nhanh cho một người nào đó: Chọn vào biểu tượng Liên kết (kế bên đường link) > Sau đó chọn biểu tượng Share.

Bật tính năng tìm nhạc xung quanh

Những buổi hẹn hò cùng bạn bè, người yêu tại quán cafe hay đơn giản là đi qua một đoạn đường và bắt gặp một giai điệu hay nhưng không biết tên thì bạn sẽ làm thế nào? Thay vì mở Shazam hay Soundhouse và chờ gần 2 phút để bắt được bài nhạc, Google Pixel sẽ giúp bạn tìm ngay ra tên bài hát với cách làm sau đây:

Vào phần Cài đặt (setting) > Chọn Âm thanh và rung > Chọn Phát hiện nhạc > Bật

Bật tính năng tìm nhạc xung quanh

Từ đây, mỗi khi có một giai điệu bài hát nào ở xung quanh, điện thoại sẽ tự nhận diện và hiển thị tên cho bạn biết. Hoặc chẳng may bạn có quên, thì Google Pixel còn có nhật ký phát hiện nhạc và bạn hoàn toàn có thể truy cập và tìm kiếm lại vô cùng dễ dàng.

Tắt mở camera nhanh

Khi sử dụng điện thoại Google Pixel, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc đẹp nào vì tính năng tắt mở camera cực kỳ nhanh của dòng điện thoại này. Chỉ với những thao tác bấm đúp nút nguồn ngay cả khi bạn đang khóa điện thoại hay sử dụng một ứng dụng khác thì camera sẽ được bật lên nhanh chóng.

Để thiết lập tính năng này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Settings > Chọn System > Nhấn chọn Gestures > Chọn Jump to camera

Chọn Jump to camera trong mục System
Chọn Jump to camera trong mục System

+ Bước 2: Kéo thanh trượt sang phải để bật tính năng mở camera nhanh.

Kéo thanh trượt để bật tính năng mở camera nhanh
Kéo thanh trượt để bật tính năng mở camera nhanh

Nắm chặt điện thoại để gọi nhanh Google Assisstant

Sẽ thật tiện lợi nếu bạn chỉ cần nắm chặt điện thoại là có thể gọi Google Assistant đúng không? Điều này được thực hiện thông qua tính năng ẩn trên điện thoại Google Pixel đấy. Những lần sau, bạn chỉ cần nắm chặt phần dưới của điện thoại nếu muốn tạo một lời nhắc, tìm kiếm, gửi tin nhắn hay kiểm tra thời tiết.

Kích hoạt tính năng này bằng cách:

Bước 1: Vào Settings > Chọn System > Nhấn chọn Gestures > Chọn Active Edge

Tìm và chọn Active Edge trong System

Tìm và chọn Active Edge trong System

Bước 2: Kéo thanh trượt sang phải để bật.

Bật tính năng nắm chặt điện thoại để gọi Google Assistant

Bật tính năng nắm chặt điện thoại để gọi Google Assistant

Hiện phụ đề cho video

Tính năng Live Caption (hay còn gọi là phụ đề trực tuyến) trên điện thoại Google Pixel là công cụ giúp hiện ra phụ đề cho video, audio, bài hát,… trực tiếp ngay trên màn hình điện thoại. Tính năng này giúp bạn biết được audio đang nói gì ngay cả khi tắt âm thanh.

Tính năng này có thể bật bằng cách vào Settings > Chọn Accessibility > Kéo thanh trượt để bật Live Caption.

Bật tính năng hiển thị phụ đề trực tuyến

Bật tính năng hiển thị phụ đề trực tuyến

Tự động trả lời cuộc gọi đến

Thật tuyệt vời vì điện thoại Google Pixel có một tính năng Call Screen hay nói cách khác là tự động trả lời cuộc gọi đến. Đồng thời, tính năng này còn hỗ trợ lọc và từ chối những cuộc gọi rác.

Cách cài đặt tính năng này như sau: Vào Settings > Chọn Spam and Call Screen > Kéo thanh trượt để bật > Vào Call Screen để thấy nhiều hơn các tùy chọn.

Bật tính năng trả lời cuộc gọi tự động

Bật tính năng trả lời cuộc gọi tự động

Sử dụng Google Photos để chứa ảnh, video

Mặc dù tính năng này cũng xuất hiện trên một số dòng điện thoại khác nhưng nó đặc biệt hữu ích với những ai đang sử dụng điện thoại Google Pixel. Cụ thể, khi dùng Google Pixel, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề hết chỗ chứa hình ảnh hoặc video vì chúng được sao lưu lên Google Photos giúp tiết kiệm dung lượng cực kỳ tốt.

Các thao tác để kích hoạt tính năng này gồm: Vào Google Photos > Chọn Library > Chọn Free up space

Tìm và chọn Free up space trong Google Photos

Tìm và chọn Free up space trong Google Photos > Sau đó chạm vào Free up … để bắt đầu giải phóng dung lượng.

Bắt đầu giải phóng dung lượng

Bắt đầu giải phóng dung lượng

Chụp và chỉnh sửa ảnh ở chế độ chân dung

Có thể bạn chưa biết nhưng điện thoại Google Pixel là dòng smartphone có camera đỉnh nhất trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mẹo với tính năng chụp và chỉnh sửa chế độ chân dung ở dòng điện thoại này.

Để có bức ảnh tuyệt vời ở chế độ chân dung, trước khi chụp bạn chọn chế độ Portrait để ảnh thành quả được làm mờ cảnh đằng sau dù là ảnh selfie hay các loại khác.

Ảnh chụp chế độ chân dung

Ảnh chụp chế độ chân dung

Tạo phím tắt cho ứng dụng

Google Pixel cho phép một số ứng dụng truy cập nhanh bằng cách nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng đó. Nếu bạn thường xuyên sử dụng một vài ứng dụng, kéo phím tắt của ứng dụng đó lên màn hình chính để rút ngắn thời gian làm việc nhé.

Tạo phím tắt cho một số ứng dụng trên màn hình chính điện thoại

Tạo phím tắt cho một số ứng dụng trên màn hình chính điện thoại

Tính năng Night Sight giúp chụp ảnh thiếu sáng

Một trong những tính năng được người dùng rất yêu thích của dòng điện thoại Google Pixel là Night Sight. Chức năng này cải thiện chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu mà không cần sự hỗ trợ của flash.

Để bật tính năng Night Sight, hãy gạt sang và chọn Try Night Sight, sau đó ấn chụp.

Hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng

Hỗ trợ chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng

Úp điện thoại xuống để bật chế độ Không làm phiền

Khác với những dòng điện thoại khác, khi sử dụng Google Pixel, bạn chỉ cần nhẹ nhàng úp điện thoại xuống là có thể bật chế độ Không làm phiền. Thật hữu ích đúng không?

Để cài đặt, vào Settings > Nhấn chọn System > Chọn Gestures > Chọn Flip to Shhh > Kéo thanh trượt sang phải để kích hoạt.

Kích hoạt tính năng úp màn hình điện thoại để bật chế độ không làm phiền
Kích hoạt tính năng úp màn hình điện thoại để bật chế độ không làm phiền

Chế độ Dark Mode

Chế độ Dark Mode trên điện thoại Google Pixel sẽ hiển thị trong phần Settings > Chọn Display > Kéo thanh trượt sang phải tại Dark Theme để kích hoạt.

Hoặc bạn cũng có thể kéo thanh thông báo, chạm vào ô Dark Theme để kích hoạt tính năng này.

Kích hoạt chế độ Dark Mode từ thanh thông báo

Kích hoạt chế độ Dark Mode từ thanh thông báo

Chụp ảnh bằng giọng nói

Nếu bạn muốn chụp ảnh từ xa nhưng quên không mang theo gậy selfie hoặc không thể chụp ở chế độ chờ thì phải làm sao? Điều này được giải quyết nhanh chóng bởi tính năng chụp ảnh bằng giọng nói.

Bạn có thể gọi Google Assistant giúp bạn chụp ảnh bằng cách nói “OK Google, take a picture” hoặc “OK Google, take a selfie“, sau đó bạn có 3 giây để tạo dáng trước khi chụp.

Chụp ảnh từ xa bằng giọng nói nhanh chóng

Chụp ảnh từ xa bằng giọng nói nhanh chóng

Khóa máy khẩn cấp nhanh chóng

Tính năng Lockdown cho phép bạn tắt hết các loại mở khóa bằng vân tay và xóa hết thông báo trên màn hình. Điều này sẽ thật hữu ích nếu bạn đang cần khóa máy trong những trường hợp khẩn cấp.

Để kích hoạt tính năng Lockdown, hãy vào Settings > Chọn Display > Nhấn vào Advanced > Chọn Lock screen display > Kéo thanh trượt sang phải để bật tại Show lockdown option.

Kéo thanh trượt tại Show lockdown option để bật
Kéo thanh trượt tại Show lockdown option để bật

Xem thông báo bằng cảm biến vân tay

Thay vì kéo xuống để xem thông báo như thông thường, bạn có thể sử dụng tính năng cảm biến vân tay phía sau điện thoại để xem thông báo.

Cách để cài đặt tính năng này như sau: Vào Settings > Chọn System > Nhấn vào Gestures > Chọn Swipe fingerprint for notifications > Kéo thanh trượt sang phải để kích hoạt.

Kích hoạt tính năng cảm biến vân tay để xem thông báo
Kích hoạt tính năng cảm biến vân tay để xem thông báo

Một số cử chỉ khác trên Google Pixel

Bật/tắt cử chỉ

Thao tác bật hoặc tắt cử chỉ trên dòng điện thoại Google Pixel thực hiện như sau: Vào Settings > Chọn System > Nhấn vào Gestures > Chọn cử chỉ mà bạn muốn thay đổi và bật hoặc tắt.

Bật hoặc tắt cử chỉ nhanh chóng

Bật hoặc tắt cử chỉ nhanh chóng

Tìm ứng dụng gần đây và tất cả ứng dụng

Chỉ với vài thao thác vuốt cảm biến vân tay, nhấn khi điện thoại đang khóa hoặc nhấc điện thoại lên là bạn có thể xem thông báo, tìm những ứng dụng được dùng gần đây.

Chỉ cần nhấc điện thoại lên để xem thông báo

Chỉ cần nhấc điện thoại lên để xem thông báo

Chuyển đổi camera trước và sau

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa máy ảnh trước và sau bằng cách xoay điện thoại hai lần khi camera đang mở.

Xoay điện thoại 2 lần để chuyển đổi camera
Xoay điện thoại 2 lần để chuyển đổi camera

Tắt tiếng

Chỉ cần thao tác nhấn đồng thời giữa hai phím nguồn và âm lượng để tắt tiếng và ngăn đổ chuông.

Tắt tiếng điện thoại nhanh chóng bằng 2 phím nguồn và âm lượng
Tắt tiếng điện thoại nhanh chóng bằng 2 phím nguồn và âm lượng

Nghe nhạc

Thật dễ dàng để chuyển đổi một bài hát hoặc quay lại bài hát mà bạn vừa phát trước đó bằng thao tác vẫy tay qua điện thoại.

Vẫy tay ngang qua điện thoại để đổi bài hát
Vẫy tay ngang qua điện thoại để đổi bài hát

Tính năng Night Light

Night Light là một trong những tính năng nổi bật tương tự như tính năng Night Shift trên các thiết bị iOS. Chế độ này giúp loại bỏ phần lớn ánh sáng xanh làm cho đôi mắt bạn của bạn được thư giãn và dễ chịu hơn.

Bạn có thể bật chế độ Night Light bằng cách kéo thanh thông báo của điện thoại và chạm vào Night Light.

Bật chế độ Night Light từ thanh thông báo

Bật chế độ Night Light từ thanh thông báo

Cảm ứng vân tay một chạm

Với một thao tác chạm vân tay vào nút cảm ứng phía sau điện thoại Google Pixel thì bạn có thể mở khóa điện thoại, ủy quyền mua hàng và mở khóa một số ứng dụng nhất định.

Đặt tay lên nút cảm biến để mở khóa điện thoại

Đặt tay lên nút cảm biến để mở khóa điện thoại

Chế độ tiết kiệm pin

Thật dễ dàng để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Google Pixel. Hãy kéo thanh thông báo và chạm vào Trình tiết kiệm pin kể bật hoặc tắt.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên Google Pixel

Bật chế độ tiết kiệm pin trên Google Pixel

Kích hoạt quay video chất lượng 4K

Tính năng khá ấn tượng trên điện thoại Google Pixel là quy video với chất lượng 4K. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể thỏa sức quy video trong điều kiện thiếu sáng.

Để kích hoạt, bạn vào Camera > Nhấn vào biểu tượng bánh răng để đi đến cài đặt > Chọn chất lượng 4K.

Quay video chất lượng 4K treenGoogle Pixel

Quay video chất lượng 4K trên Google Pixel

Tự động chuyển đổi giữa WiFi và 3G/4G

Ngoài ra, tính năng tự động chuyển đổi giữa WiFi và 3G/ 4G trên dòng điện thoại Google Pixel cũng vô cùng hữu ích. Tính năng này tự động phát hiện mạng nào yếu để chuyển qua mạng mạnh hơn cho bạn.

Chuyển đổi giữa WiFi và 3G/4G tự động
Chuyển đổi giữa WiFi và 3G/4G tự động

Bảo mật thông minh

Thay vì sử dụng phương pháp mã hóa thông thường trên hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện nay thì Google Pixel sử dụng phương thức mã hóa dựa trên file (file-based encryption – FBE).

Google Pixel sử dụng phương thức mã hóa dựa trên file

Vừa rồi là toàn bộ những mẹo sử dụng điện thoại Pixel nhất định phải biết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *