Tin mới nhất

Tính năng sạc thích ứng trên điện thoại Pixel là gì? Bật/Tắt thế nào

Google Pixel là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh được yêu thích với trải nghiệm chụp ảnh ấn tượng, thao tác mượt mà. Là fan của Pixel lâu nay bạn đã biết tính năng sạc thích ứng trên điện thoại Pixel chưa? Cùng SonPixel tìm hiểu về tính năng này và cách bật/tắt ra sao qua bài viết dưới đây nhé!

1. Điện thoại Pixel của nước nào? Có tốt không?

Pixel là dòng điện thoại do hãng công nghệ hàng đầu thế giới là Google sản xuất. Pixel được người dùng yêu thích bởi máy sử dụng hệ điều hành Android thuần mang đến một trải nghiệm vô cùng mượt mà. Hơn hết, với thuật toán AI đỉnh cao và cực kì thông minh, Pixel là một cái tên được người dùng nhắc đến đầu tiên khi nói về điện thoại chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp, đặc biệt là chụp đêm.

Nhìn chung, Google Pixel có thể coi là một chiếc điện thoại đáng giá với những công nghệ mà nó mang lại cho người dùng. Đặc biệt, với khả năng cập nhật phần mềm và Android lên đến 7 năm của Pixel 8Pixel 8 Pro thì người dùng có thể an tâm sử dụng mà không lo điện thoại của mình bị lỗi thời.

Pixel là một hãng điện thoại do Google sản xuất
Pixel là một hãng điện thoại do Google sản xuất

2. Tính năng sạc thích ứng trên điện thoại Pixel là gì?

Sạc thích ứng là một tính năng trên điện thoại Pixel giúp kéo dài tuổi thọ pin. Trong trường hợp bạn sạc điện thoại qua đêm hoặc thời gian dài, tính năng này sẽ bật để điện thoại đầy 100% pin trước khi rút sạc 1 tiếng đồng hồ. Tính năng này được áp dụng trên các dòng từ Pixel 4 trở lên, cụ thể như sau:

  • Pixel 4: Bật khi bạn sạc điện thoại trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 4 giờ sáng và đặt báo thức trong khoảng từ 3 đến 10 giờ sáng.
  • Điện thoại Pixel 4a trở lên, bao gồm cả Pixel Fold: Tính năng Sạc thích ứng sẽ tìm hiểu thói quen sạc của bạn. Nếu dự đoán thời gian sạc kéo dài, tính năng này có thể vẫn bật khi những điều kiện nêu trên không được đáp ứng.

Lưu ý: Tính năng này cần khoảng 14 ngày để tìm hiểu về thói quen sạc của bạn. Nếu thói quen sạc của bạn thay đổi, chẳng hạn như khi bạn đi du lịch, thì tính năng Sạc thích ứng có thể sẽ không hoạt động.

Sạc thích ứng giúp điện thoại kéo dài tuổi thọ pin
Sạc thích ứng giúp điện thoại kéo dài tuổi thọ pin

3. Cách bật/tắt tính năng thích ứng trên điện thoại Pixel 

Cách bật/tắt tính năng Sạc thích ứng:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại
Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Nhấn vào Pin sau đó Sạc thích ứng.

Vào phần Pin và chọn Sạc thích ứng
Vào phần Pin và chọn Sạc thích ứng

Bước 3: Bật/tắt tuỳ chọn Sử dụng tính năng Sạc thích ứng.

Bật hoặc tắt tính năng sạc thích ứng tùy theo nhu cầu sử dụng
Bật hoặc tắt tính năng sạc thích ứng tùy theo nhu cầu 

Lưu ý: Khi bạn bật tính năng Sạc thích ứng, một thông báo sẽ hiện ra và cho biết thời gian sạc đầy pin của bạn.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về tính năng sạc thích ứng trên điện thoại Pixel và cách bật/tắt tính năng trên. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *