Tin mới nhất

Phân biệt Pixel Lock và Pixel Quốc Tế? Có gì khác nhau không?

Pixel là một dòng điện thoại đến từ Google và hiện tại vẫn chưa được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Tương tự như iPhone, Google Pixel cũng có phiên bản Lock và Quốc Tế. Vậy Pixel Lock và Quốc Tế có gì khác nhau không? Xem ngay bài viết sau của SonPixel để biết thêm chi tiết bạn nhé!

1. Tổng quan về điện thoại Pixel

Pixel là một thương hiệu đến từ Mỹ, do Google phát triển và sản xuất. Tính đến tháng 10/ 2023, Pixel đã phát triển được 8 dòng máy từ Pixel 1 cho đến mới nhất là Pixel 8 Pro và tới đây sẽ là Pixel 8a.

Điện thoại Pixel được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh, đặc biệt là chụp đêm và độ mượt mà khi sử dụng nhờ được trang bị hệ điều hành Android thuần. Hơn hết, vì là con đẻ nhà Google nên chiếc điện thoại này cũng sẽ được ưu tiên và trở thành dòng máy đầu tiên được cập nhật hệ điều hành Android mới nhất.

Pixel 8 Pro là chiếc điện thoại cao cấp nhất tính đến cuối năm 2023 của Google
Pixel 8 Pro là chiếc điện thoại cao cấp nhất tính đến cuối năm 2023 của Google

2. Điện thoại Pixel Lock là gì? Điện thoại Pixel Quốc Tế là gì?

Pixel Lock cũng giống như iPhone Lock. Điện thoại được sản xuất ra dành riêng cho một nhà mạng nhất định, tuy nhiên máy chỉ Lock lại phần mềm chứ không phải phần cứng như iPhone. Do vậy, bạn chỉ có thể sử dụng SIM từ nhà mạng đó hoặc dùng thủ thuật Unlock để nghe gọi hoặc kết nối internet. Sau khi kết thúc hợp đồng và trả phí đầy đủ cho việc sử dụng dịch vụ từ nhà mạng đó thì Pixel Lock lúc này sẽ được Unlock thành Quốc Tế.

Ngoài ra, Pixel Lock còn được chia làm 2 loại là Lock ADB và Lock WiFi dòng 2:

– Lock ADB: máy được cập nhật bản vá từ trước ngày 05/12/2022. Bạn vẫn có thể cập nhật Android và sử dụng bình thường, tuy nhiên không nên factory reset lại. Bởi nếu factory reset, hệ điều hành trên máy lúc này sẽ chuyển sang bản vá từ ngày 05/12/2022, đồng nghĩa với việc máy chuyển sang Lock WiFi dòng 2

– Lock WiFi dòng 2: máy được cập nhật bản vá từ ngày 05/12/2022, hoặc các máy Lock ADB trước đó nhưng cập nhật phần mềm và factory reset lại thì cũng sẽ chuyển thành Lock ADB. Khi sử dụng bản Lock WiFi dòng 2, người dùng cần chú ý thực hiện thêm một bước chọn WiFi dòng 2 khi muốn kết nối WiFi, không sử dụng WiFi công cộng (nếu không máy sẽ bị Lock lại)

Pixel Lock phải sử dụng SIM của nhà mạng theo hợp đồng hoặc thao tác Unlock để sử dụng sim sóng bình thường
Pixel Lock phải sử dụng SIM của nhà mạng theo hợp đồng hoặc thao tác Unlock để sử dụng sim sóng bình thường

Pixel Quốc Tế không yêu cầu phải sử dụng SIM của nhà mạng nào cả, người dùng có thể sử dụng tùy ý theo nhu cầu và sở thích của mình. Về các tính năng và chất lượng thì cả hai không có sự khác biệt gì, đều có phần cứng giống nhau và dược quản lý bởi IMEI.

Pixel Quốc Tế có thể thoải mái sử dụng nhà mạng mà bạn yêu thích
Pixel Quốc Tế có thể thoải mái sử dụng nhà mạng mà bạn yêu thích

3. So sánh sự khác nhau của Pixel Lock và Pixel Quốc Tế

Lock ADB Lock WiFi dòng 2
Hệ điều hành Android 12 (cập nhật trước ngày 05/12/2022) trở xuống Android 12 (cập nhật từ ngày 05/12/2022) trở lên
Reset Reset thoải mái Reset thoải mái
Cập nhật hệ điều hành Cập nhật bình thường, nhưng khi factory reset sẽ bị chuyển thành Lock WiFi dòng 2 và bị Lock lại Cập nhật bình thường, factory reset sẽ bị Lock lại
Cách Unlock Dùng lệnh ADB trên máy tính, Unlock xong dùng bình thường như Quốc tế Unlock ngay trên điện thoại, mỗi lần truy cập WiFi cần thao tác thêm 1 bước chọn WiFi dòng 2 và không kết nối với các WiFi công cộng (sẽ bị Lock lại)

Xem ngay:

Cách Unlock Lock WiFi dòng 2 trên điện thoại Pixel chỉ trong 30s

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về Pixel Lock và Pixel Quốc Tế và phân biệt sự giống, khác nhau trên 2 phân loại này. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *