Tin mới nhất

Magic Eraser là gì? Cách sử dụng Magic Eraser trên Pixel

Bạn thường xuyên nghe thấy mọi người nhắc đến Magic Eraser nhưng lại không biết đây là tính năng gì. Cùng SonPixel xem ngay bài viết sau để biết Magic Eraser là gì? Cách sử dụng Magic Eraser trên điện thoại Pixel bạn nhé!

1. Tính năng Magic Eraser là gì?

Tại sự kiện Google I/O 2021, cùng với sự xuất hiện của bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro thì tính năng Magic Eraser cũng được hãng. Magic Eraser hoạt động bằng cách sử dụng thuật toán để xác định các đối tượng xuất hiện trong một bức ảnh, từ đó gợi ý xóa bỏ tự động. Ngoài ra, người dùng còn có thể tự khoanh tròn đối tượng để xóa đối tượng mà mình không mong muốn ra khỏi ảnh.

Sau khi xóa xong, AI trên máy sẽ phân tích và tự động lấy các chi tiết xung quanh để lấp vào phần trống để bức ảnh trông chân thật hơn. Nhờ vậy mà hình ảnh trông vẫn rất tự nhiên và khó để nhận ra đã bị can thiệp, đồng thời bạn cũng sẽ có được những bức ảnh đẹp mà không cần phải sử dụng nhiều phần mềm phức tạp khác.

cach su dung tinh nang magic eraser tren dien thoai pixel 1

2. Sử dụng Magic Eraser có lợi ích gì?

Đơn giản, dễ dùng, tiết kiệm thời gian

Với Magic Eraser, bạn sẽ không phải sử dụng hay tải thêm các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác như Photoshop, Illustrator,…) để có thể xóa vật thể khỏi ảnh. Chỉ cần thao tác đơn giản trên máy, bạn đã có thể xóa bỏ những đối tượng, vật thể không mong muốn xuất hiện trên khung hình. Điều này không chỉ giúp những người không có kinh nghiệm sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng đồng thời tiết kiệm được thời gian đáng kể.

cach su dung tinh nang magic eraser tren dien thoai

Thoải mái sáng tạo

Bạn có thể xoá bất kỳ vật thể nào bạn muốn khỏi ảnh của mình, cho dù là người, xe cộ, biển quảng cáo,… Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Camouflage (Ngụy trang) để thay đổi màu sắc của các đối tượng được chọn và giúp chúng “hòa hợp một cách tự nhiên” với phần còn lại của ảnh.

cach su dung tinh nang magic eraser tren dien thoai pixel 3

Hình ảnh chất lượng và có độ thẩm mỹ cao

Bạn có thể loại bỏ những yếu tố gây phiền nhiễu hay làm giảm giá trị của bức ảnh. Bạn có thể tập trung vào những điểm nhấn quan trọng hay làm nổi bật những chi tiết đẹp trong hình.

cach su dung tinh nang magic eraser tren dien thoai pixel 2

3. Ưu và nhược điểm của tính năng Magic Eraser

Ưu điểm:

– Tự phát hiện và gợi ý các đối tượng thừa trong bức hình

– Có thể xóa thủ công bằng cách khoanh tròn đối tượng cần xóa

– Tự động vẽ thêm các chi tiết sau khi xóa, không cần phải sử dụng thêm ứng dụng ngoài để xóa

– Có thể xử lý được các trường hợp khó như vật thể bị che khuất hoặc dính vào viền ảnh, bằng cách zoom lên và tô hết những chỗ cần xóa

– Có thêm tính năng Ngụy trang để có thể thay đổi màu sắc đối tượng đã chọn giúp tổng thể bức ảnh trông tự nhiên hơn

– Có thể lưu ảnh đã chỉnh sửa ở dạng bản sao mới trong Google Photos và vẫn giữ nguyên hình ảnh gốc

Nhược điểm:

– Chỉ hỗ trợ trên dòng điện thoại Google Pixel hoặc các điện thoại đang sử dụng dịch vụ  Google One

– Gợi ý các đối tượng thừa đôi lúc vẫn chưa chính xác, do đó cần kiểm tra lại kỹ trước khi xóa tất cả

– Đối với các ảnh nhiều chi tiết hoặc ít khoảng trống khi xóa xong vẫn chưa làm đầy được trông tự nhiên, dễ phát hiện đã xóa đối tượng

4. Cách sử dụng tính năng Magic Eraser

Để sử dụng được tính năng Magic Eraser bạn cần có một chiếc điện thoại Pixel. Đối với các hãng điện thoại khác, Google cũng đã cho phép người dùng trải nghiệm tính năng này bằng cách đăng ký Google One và sử dụng bản cập nhật mới nhất của Google Photos.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn có thể theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Google Photos > Chọn ảnh cần chỉnh sửa

Đối với các hãng máy khác không phải Pixel: Vào Thư viện ảnh > chọn ảnh muốn chỉnh sửa > chọn Chỉnh sửa > chọn ứng dụng Google Photos

Tính năng Magic Eraser là gì? Làm sao để sử dụng tính năng này? | Nguyễn Kim

Bước 2: Nhấn chọn Công cụ > chọn Magic Eraser (Bút vẽ thần kì) có biểu tượng bút chì để vào chế độ chỉnh sửa. Lúc này ứng dụng sẽ xác định các thành phần trong ảnh và đề xuất loại bỏ những thành phần mà nó cho là làm xấu đi bức ảnh của bạn.

Tính năng Magic Eraser là gì? Làm sao để sử dụng tính năng này? | Nguyễn Kim

Bước 3: Nếu đồng ý với đề xuất, nhấn chọn Xóa tất cả và xem kết quả

Tính năng Magic Eraser là gì? Làm sao để sử dụng tính năng này? | Nguyễn Kim

Bước 4: Trường hợp sau khi xóa mà bạn vẫn chưa ưng ý, hoặc phần chi tiết được tính năng này đề xuất để xóa không đúng với ý muốn, bạn chỉ cần khoanh tròn vào chi tiết/vật thể muốn xóa, ứng dụng sẽ xóa và trả kết quả cho bạn. Sau khi xong, bạn nhấn lưu để lưu lại kết quả.

Tính năng Magic Eraser là gì? Làm sao để sử dụng tính năng này? | Nguyễn Kim

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về tính năng Magic Eraser và cách sử dụng của tính năng này. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *