Tin mới nhất

Android 12L trên điện thoại Pixel: thao tác thay hình nền nhanh hơn, App Pairs, vài tinh chỉnh nhỏ

Google mới đây đã tung ra bản Android 12L Beta đầu tiên với các thiết bị được hỗ trợ cập nhật là chiếc tablet Lenovo P12 Pro và những chiếc điện thoại từ Pixel 3a trở lên. Tuy là bản cập nhật được tối ưu cho tablet và điện thoại gập nhưng Android 12L Beta cũng mang đến một số thay đổi cho những chiếc điện thoại Pixel “thông thường”:

Thao tác thay hình nền nhanh hơn

Thao tác thay hình nền trên điện thoại Pixel trước đây là nhấn giữ vào khoảng trống trên màn hình Home, chọn Wallpaper & style trong menu mở ra để vào trang tuỳ chỉnh hình nền. Trên Android 12L Beta thì với thao tác nhấn giữ tương tự sẽ có thêm một menu chọn hình nền mini để người dùng có thể nhanh chóng chọn hình nền yêu thích.

5772822 1.Chon Hinh Nen Nhanh

App Pairs thay Split screen

Trong giao diện đa nhiệm Recents view, nhấp vào icon app thì tuỳ chọn Split screen để chia đôi màn hình đã bị thay thế bằng Pin to top.

5772824 2.App Pairs
2 app chia đôi màn hình sẽ được ghép thành một cặp gọi là “App Pairs” (tên chưa chính thức) và được hiển thị trong giao diện đa nhiệm Recents view như bên dưới. Có thể tạo và truy cập nhiều cặp “App Pairs” khác nhau.
5772826 3.Recent Views

Sound & vibration sheet được tinh chỉnh lại

  • Bỏ đường ngăn cách
  • Thêm khoảng trống giữa các dòng
  • Nút Settings mới
5772828 4.Sound Vibration Sheet
Mục Weather mới trong danh sách Widget list
5772829 5.Widget Weather

Menu Quick Settings mở rộng nằm giữa màn hình

Menu mở rộng khi nhấp vào 2 nút Quick Settings “Internet” và “Screen record” đã nằm giữa màn hình thay vì trên/dưới như trên Android 12.

5772833 6.Menu Mo Rong Quick Settings
Theo: 9to5Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *